เมนูหลัก
|
|
10201301 | การจัดการการผลิตและการดำเนินงาน |
| Production and Operations Management |
| สังกัด | บริหารธุรกิจ, บริหารธุรกิจ |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | รายวิชาต่อเนื่อง: | 10201314 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2565 | | รายชื่อ | |
|
![](images/common/line/horz_1.gif)
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 08:00-10:00 | BA 502 | 107 | C | 61 | 61 | 0 | W | | | | | | ศุกร์ | 08:00-10:00 | BA 502 | 107 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ณัฏฐ์ณิชชา ขยาย | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | ![](images/common/line/horz_1.gif) |
|
| Course Description หน้าที่ของการผลิตและการดำเนินงาน กลยุทธ์การผลิตและการดำเนินงาน การจัดการคุณภาพและ การควบคุมคุณภาพเชิงสถิติ การออกแบบผลิตภัณฑ์และการบริการ กลยุทธ์การวางแผนกำลังการผลิต การวิเคราะห์และวางแผนเลือกทำเลที่ตั้ง กระบวนการทางธุรกิจ การจัดการโซ่อุปทาน การพยากรณ์ การวางแผนการผลิตรวม การจัดการสินค้าคงเหลือ การผลิตแบบทันเวลาพอดี และการบริหารโครงการ เทคโนโลยีการผลิตสมัยใหม่ ปัญญาประดิษฐ์ในการผลิต ศึกษาและ วิเคราะห์ระบบการจัดการการผลิตและการดำเนินงานของธุรกิจที่สนใจ
Production and operations functions; production and operations strategy; quality control; product and service design; strategy of capacity planning for goods and services; location analysis and planning; business processes; supply chain management; forecasting; operations planning; inventory management; just-in-time; project management; new production technologies; and artificial Intelligence in manufacturing.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |