เมนูหลัก
|
|
20302100 | ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีชีวภาพ |
| Advances in Biotechnology |
| สังกัด | วิทยาศาสตร์, เทคโนโลยีชีวภาพ |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2565 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาโท ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | ศุกร์ | 09:00-12:00 | วิทย์ 2402 | 105 | C | 1 | 1 | 0 | W | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ วงศ์พุทธิสิน | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | ปริญญาเอก ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | ศุกร์ | 09:00-12:00 | วิทย์ 2402 | 105 | C | 1 | 1 | 0 | W | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ วงศ์พุทธิสิน | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description บทบาทและความสำคัญของเทคโนโลยีชีวภาพเพื่อการเกษตร อุตสาหกรรมการเกษตร เทคโนโลยีการหมัก เทคโนโลยีชีวภาพทางการแพทย์และสิ่งแวดล้อม การใช้ประโยชน์จากสาร ชีวโมเลกุลในด้านต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน รวมถึงปัญหาที่กระทบต่อมวลชนและกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการวิจัยและการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีชีวภาพ
Role and significance of biotechnology, application of biotechnological for agricultural, agroindustrial, fermentation technology as well as medical and environmental biotechnology, utilization of biomolecule in everyday life, public aspects and legalities concerning biotechnology research and application are discussed
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |