เมนูหลัก
|
|
21101061 | โภชนศาสตร์สัตว์เคี้ยวเอื้อง |
| Ruminant Nutrition |
| สังกัด | สัตวศาสตร์และเทคโนโลยี, สัตวศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาโท ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พุธ | 14:00-16:00 | AT 1421 | 112 | C | 5 | 1 | 4 | W | | | | | | พุธ | 16:00-19:00 | AT 1421 | 112 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.อานนท์ ปะเสระกัง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุบรรณ ฝอยกลาง | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ระบบทางเดินอาหารของสัตว์เคี้ยวเอื้อง ระบบนิเวศวิทยาในกระเพาะรูเมน จุลินทรีย์ในกระเพาะรูเมน เมตาบอลิซึมของคาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน ในสัตว์เคี้ยวเอื้อง การควบคุมการกินอาหารในสัตว์เคี้ยวเอื้อง โภชนพันธุศาสตร์ในการผลิตสัตว์เคี้ยวเอื้อง
Digestive system of ruminants, rumen microbe, ruminal fermentation absorption and metabolic process of nutrients in the animal body, control of feed intake, nutrigenomic in ruminant production
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |