เมนูหลัก
|
|
11108402 | การจัดการโรงฆ่าสัตว์และผลิตภัณฑ์ |
| Slaughterhouse and Animal Products Management |
| สังกัด | สัตวศาสตร์และเทคโนโลยี, สัตวศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พฤหัสบดี | 13:00-15:00 | AT 1203 | 112 | C | 50 | 46 | 4 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 15:00-18:00 | AT 1203 | 112 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ธนนันท์ ศุภกิจจานนท์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ความเป็นมาและลักษณะของการดำเนินกิจการโรงฆ่าสัตว์ในประเทศไทย ระเบียบข้อบังคับ และพระราชบัญญัติที่เกี่ยวข้องในการดำเนินกิจการโรงฆ่าสัตว์ ความสำคัญของระบบ GMP (Good Manufacturing Practice), HACCP (Hazard Analysis Critical Control Point), และระบบอื่น ๆ ในโรงฆ่าสัตว์ และผลิตภัณฑ์ การวางผังและการจัดการในโรงฆ่าชำแหละสัตว์ การจัดการของเสีย ปัญหาและอุปสรรคในการฆ่าและชำแหละ และแปรรูป
History and slaughterhouse operations in Thailand, the importance of GMP (Good Manufacturing Practice), HACCP (Hazard Analysis Critical Control Point) and other system for slaughter products, planning and management of slaughterhouses, waste management in slaughterhouse and processing plant
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |