เมนูหลัก
|
|
10104301 | หลักการผลิตผัก |
| Fundamentals of Vegetable Production |
| สังกัด | ผลิตกรรมการเกษตร, พืชสวน |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | รายวิชาต่อเนื่อง: | 10104421, 10104426, 10104452 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พุธ | 11:00-13:00 | Lec.พืชผัก | 116 | C | 77 | 72 | 5 | W | | | | | | อังคาร | 09:00-12:00 | LAB.พืชผัก | 116 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | นายปรีชา รัตนัง รองศาสตราจารย์ ดร.สิริวัฒน์ สาครวาสี อาจารย์ ดร.แสงเดือน อินชนบท อาจารย์ทวีป เสนคำวงศ์ อาจารย์ ดร.สุเทพ วัชรเวชศฤงคาร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีดา นาเทเวศน์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ศึกษาความสำคัญ การจำแนกและการเจริญเติบโตของพืชผักต่าง ๆ ตลอดจนการเพาะกล้าและการย้ายปลูก วิธีการปฏิบัติดูแลรักษาในการจัดการดิน น้ำ ปุ๋ย เพื่อให้ได้ผลผลิตสูง นอกจากนี้ยังศึกษาถึงวิธีการเก็บเกี่ยว การเก็บรักษา การตลาด การป้องกันกำจัดศัตรูพืช และการปรับปรุงพันธุ์พืชสวน
Learning the emphasis of plants classification and growing in various vegetables as well as the sowing and planting, soil, water and fertilizer managements in order to gain higher yield. Learning about the harvesting methods, preservation, marketing, pest controlling and horticultural crop improvement.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |