เมนูหลัก
|
|
11207311 | การบัญชีบริหาร |
| Managerial Accounting |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, บัญชี |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | 11207211 |
| รายวิชาต่อเนื่อง: | 11207411 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
| | แพร่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พุธ | 17:00-20:00 | TBA(แพร่) | TBA | C | 10 | 8 | 2 | W | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ธีราพัฒน์ จักรเงิน | | | | สำรองให้: | บัญชีบัณฑิต ชั้นปี 2 | 10-8-2 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | 14 มี.ค. 2567 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร 801 ห้อง 208 : 801 | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | อาจารย์ศิริลักษณ์ สุขเจริญ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 | |
|
| Course Description การใช้ข้อมูลต้นทุนเพื่อการวางแผน การควบคุม และการตัดสินใจในการดำเนินงานภายใต้สภาวการณ์ที่แน่นอนและไม่แน่นอน การวิเคราะห์พฤติกรรมต้นทุนและเทคนิคการบริหารต้นทุน การวิเคราะห์ความสัมพันธ์ระหว่างต้นทุน ปริมาณและกำไร ระบบต้นทุนเต็มและระบบต้นทุนผันแปร การจัดทำงบประมาณ การบัญชีตามความรับผิดชอบและการประเมินผลการปฏิบัติงานของผลิตภัณฑ์และส่วนงานธุรกิจ การกำหนดราคาสินค้า ราคาโอน และการใช้ข้อมูลทางการเงินและที่ไม่ใช่ทางการเงินเพื่อการตัดสินใจ
The uses of cost data for business planning, controlling, and decision making under certain and uncertain business situations, cost behavior analysis and cost management techniques, cost-volume-profit analysis, full costing and variable costing systems, budgeting, responsibility accounting, and performance evaluation in accordance with products and business segment, product pricing, transfer pricing, using the financial and non-financial information for decision making.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |