เมนูหลัก
|
|
ทอ440 | เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์นม |
| Dairy Product Technology |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | เสาร์ | 10:00-12:00 | PP | 103 | C | 25 | 7 | 18 | W | | | | | | เสาร์ | 13:00-16:00 | EA 409 | 103 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กรผกา อรรคนิตย์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description อุตสาหกรรมน้ำนมในประเทศไทย ปัจจัยที่มีผลต่อปริมาณและคุณภาพของน้ำนม องค์ประกอบสมบัติทางเคมีและกายภาพของน้ำนมและผลิตภัณฑ์ จุลวิทยาของน้ำนมและผลิตภัณฑ์ ระบบประกันคุณภาพในอุตสาหกรรมนม มาตรฐานและการตรวจสอบคุณภาพของน้ำนมและผลิตภัณฑ์ การทำผลิตภัณฑ์นมชนิดต่างๆ การบรรจุภัณฑ์และการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์นม Milk industry in Thailand; factors which affect quality and quantity of cow milk; composition, chemical and physical properties of milk and milk products; microorganism in milk and milk products; quality assurance system in milk industry; process , package and storage for milk products. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |