เมนูหลัก
|
|
ชว453 | เทคโนโลยีชีวภาพทางอาหาร |
| Food Biotechnology |
| สังกัด | วิทยาศาสตร์, เทคโนโลยีชีวภาพ |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | เสาร์ | 09:00-12:00 | TBA(วิทย์) | 105 | C | 10 | 9 | 1 | W | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศรีกาญจนา คล้ายเรือง อาจารย์ ดร.สมคิด ดีจริง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ วงศ์พุทธิสิน อาจารย์ ดร.จุฑามาศ มณีวงศ์ อาจารย์ชมัยพร นิธิกาจณ์พานิช | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description เทคโนโลยีชีวภาพทางอาหารแบบดั้งเดิมและสมัยใหม่ การปรับเปลี่ยนพันธุกรรมของหัวเชื้อจุลินทรีย์ การผลิตเอนไซม์ทางอาหาร สารปรุงแต่งอาหาร การพัฒนาวิธีการเพื่อวิเคราะห์อาหารและจุลินทรีย์ การจัดการของเสียจากอุตสาหกรรมอาหาร ความปลอดภัยทางอาหาร จริยธรรมทาง เทคโนโลยีชีวภาพทางอาหาร Traditional and novel food biotechnology, genetic modification of starter cultures, food enzymes, food additives, development of microbiological and food analysis, food industrial waste management, food safety and food biotechnology ethics
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |