เมนูหลัก
|
|
พล321 | การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง |
| Coastal Aquaculture |
| สังกัด | เทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ, การประมง |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พุธ | 08:00-10:00 | FT(ประมง) 1201 | 106 | C | 10 | 4 | 6 | W | | | | | | พุธ | 10:00-13:00 | FT(ประมง) 1201 | 106 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิสรา กิจเจริญ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | สำหรับนศ.ตกค้างสาขานวัตกรรมการจัดการธุรกิจประมง | |
|
| Course Description สถานการณ์การเพาะเลี้ยงชายฝั่งในอดีต ปัจจุบันและแนวโน้มในอนาคต ลักษณะของพื้นที่ชายฝั่งทะเล และป่าชายเลน ตลอดจนเทคนิค เช่น หลักการเพาะเลี้ยงกุ้งทะเล ปลาน้ำกร่อย หอย สาหร่ายทะเล ปลาหมึก รวมถึงการผสมเทียม การเลือกสถานที่ เทคนิคการเลี้ยง ระบบการเลี้ยงตามมาตรฐาน COC และ GAP ตลอดจนปัญหาต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเพาะเลี้ยงและการตลาด History, current, and future situation of Coastal aquaculture including marine shrimp, brackish fish, mollusca, seaweed, and cuttlefish is discussed. Mangrove and coastal sites that suitable for aquaculture, the principle of and coastal aquaculture system, site selection, management of culture system, breeding, water system and fish health, resources utilization and human, accessibility to farm GAP and COC standard, marketing system and productive economy, tools for making productive decision. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |