เมนูหลัก
|
|
ธท200 | การจัดการทรัพยากรมนุษย์ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการ |
| Human Resource Management for Tourism and Hospitality Industry |
| สังกัด | พัฒนาการท่องเที่ยว, การจัดการธุรกิจท่องเที่ยว |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 09:00-12:00 | เรียนรวม 427 | 124 | C | 1 | 1 | 0 | W | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์อรุณโรจน์ พวงสุวรรณ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description แนวคิดและหลักการสำคัญของการจัดการทรัพยากรมนุษย์เพื่อการบริการและการท่องเที่ยว การวิเคราะห์ตำแหน่งงาน การวางแผนทรัพยากรมนุษย์ การสรรหา การคัดเลือก การจัดองค์กร แรงจูงใจ การจัดการความรู้ในองค์กร การฝึกอบรมและพัฒนา การสร้างหลักสูตรฝึกอบรม ตามสมรรถนะ การประเมิน สุขภาวะและความปลอดภัยในที่ทำงาน Concepts and principles of human resource management for tourism and hospitality industry; Job analysis; Workforce planning (recruitment, selection and staffing); Organizational motivation; Organizational knowledge management; Training and development; Creating training course by staff capacity; Assessment of health and safety in workplace. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |