เมนูหลัก
|
|
ทก460 | ผักและผลไม้สดพร้อมบริโภค |
| Minimally Processed Fruits and Vegetables |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 10:00-11:00 | EA 601 | 103 | C | 15 | 9 | 6 | W | | | | | | ศุกร์ | 10:00-11:00 | EA 601 | 103 | C | | | | | | | | | | อังคาร | 13:00-16:00 | EA 509 | 103 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.ดวงใจ น้อยวัน | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | สำหรับนักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว ชั้นปีที่ 4 รหัส 63 | |
|
| Course Description วิธีปฏิบัติในการเตรียมผักและผลไม้สดพร้อมบริโภค เช่น การทำความสะอาด การปอกเปลือก การตัดแต่ง การลดขนาด การบรรจุ การแช่เย็น เป็นต้น รวมทั้งการเปลี่ยนแปลงของผักและผลไม้ทางด้านสรีรวิทยา และชีวเคมี การเสื่อมเสียเนื่องจากจุลินทรีย์ การรักษาคุณภาพของผักและผลไม้สดพร้อมบริโภคและความปลอดภัยในการบริโภค
The minimally processing of fruits and vegetables: cleaning, peeling, cutting, size reduction, packing and cold storage, including physiological and chemical changes, microbial spoilage, safety of minimally processed fruits and vegetables and quality maintenance.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |