เมนูหลัก
|
|
ทก323 | การจัดการโรงคัดบรรจุผลิตผลเกษตรหลังการเก็บเกี่ยว |
| Packing House Management of Postharvest
Agricultural Produce |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | ทก320 หรือ ทก322 |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 09:00-10:00 | EA 601 | 103 | C | 15 | 9 | 6 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 09:00-10:00 | EA 601 | 103 | C | | | | | | | | | | จันทร์ | 15:00-18:00 | อาคารคัดบรรจุฯ | 103 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.แพรวพรรณ จอมงาม | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | สำหรับนักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว | |
|
| Course Description การวิเคราะห์ศักยภาพของปัจจัยต่างๆ ในการจัดตั้งโรงคัดบรรจุผลิตผลเกษตร การออกแบบและวางผังโรงคัดบรรจุผลิตผลเกษตรให้ถูกสุขลักษณะ รวมทั้งการจัดการระบบต่างๆ ได้แก่ การวางสายการผลิต การรับวัตถุดิบ ระบบประกันและควบคุมคุณภาพการผลิต การจัดการน้ำใช้ และการกำจัดของเสีย
Factor analysis for the packinghouse of agricultural produce investment, hygienic practices for plant layout of packinghouse, the packinghouse operation systems such as process and product layout, raw materials management, quality control and quality assurance systems, water and waste management.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |