เมนูหลัก
|
|
สศ306 | อาหารและการให้อาหารสัตว์กระเพาะรวม |
| Ruminant Feeds and Feeding |
| สังกัด | สัตวศาสตร์และเทคโนโลยี, อาหารสัตว์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | สศ200 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พฤหัสบดี | 08:00-10:00 | AT 1322 | 112 | C | 50 | 27 | 23 | W | | | | | | จันทร์ | 13:00-16:00 | Lab 1508 | 112 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.อานนท์ ปะเสระกัง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุบรรณ ฝอยกลาง | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description การเรียกชื่อและการจำแนกวัตถุดิบอาหารสัตว์ การเตรียมและการแปรรูปอาหารสัตว์ระบบการย่อยอาหารของสัตว์ และการดูดซึมโภชนะ ปัจจัยและกลไกการควบคุมการกินอาหารของสัตว์ การประเมินคุณค่าทางโภชนาการของอาหาร มาตรฐานการให้อาหารและความต้องการโภชนะของ โคนมและโคเนื้อ การให้อาหารโคนมและโคเนื้อ
Nomenclature and classification of animal feedstuffs, preparation and processing of animal feed, digestive systems of animals and nutrient absorption, factors and mechanisms of control of feed intake in animal, nutritional evaluation of feeds, feeding standard and nutrient requirements of beef and dairy cattle and beef and dairy cattle feeding หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |