เมนูหลัก
|
|
10603200 | การจัดการทรัพยากรมนุษย์ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการ |
| Human Resource Management for Tourism and Hospitality Industry |
| สังกัด | พัฒนาการท่องเที่ยว, การจัดการธุรกิจท่องเที่ยวและบริการ |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 09:00-12:00 | เรียนรวม 427 | 124 | C | 100 | 92 | 8 | W | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์อรุณโรจน์ พวงสุวรรณ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description แนวคิดและหลักการสำคัญของการจัดการทรัพยากรมนุษย์เพื่อการท่องเที่ยวและบริการ การวิเคราะห์ตำแหน่งงาน การวางแผนทรัพยากรมนุษย์ การสรรหา การคัดเลือก การจัดองค์กร แรงจูงใจ การจัดการความรู้ในองค์กร การฝึกอบรมและพัฒนา การประเมิน สุขภาวะและความปลอดภัยในที่ทำงาน กฎหมายแรงงาน
Concepts and principles of human resource management for tourism and hospitality industry, Job analysis, Workforce planning (recruitment, selection and staffing), Organizational motivation, Organizational knowledge management, Training and development, Assessment of health and safety in workplace, labor law
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |