เมนูหลัก
|
|
11504250 | การแปรรูปอาหารฟังก์ชันและสมุนไพร |
| Functional Food and Herbs Processing |
| สังกัด | วิทยาลัยพลังงานทดแทน, วิศวกรรมฟาร์มอัจฉริยะและนวัตกรรมเกษตร |
| หน่วยกิต | 2 (1-2-3) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พุธ | 18:00-19:00 | RE 601 | 145 | C | 60 | 26 | 34 | W | | | | | | พุธ | 19:00-21:00 | RE 601 | 145 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | รองศาสตราจารย์ ดร.ฤทธิชัย อัศวราชันย์ รองศาสตราจารย์เสมอขวัญ ตันติกุล | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารฟังก์ชัน สารออกฤทธิ์ทางชีวภาพจากสารสกัดจากสมุนไพร พืช สัตว์และจุลินทรีย์ เป็นต้น เช่น แอนโธไซยานิน แคโรทีนอยด์ โพลีฟีนอล ไฟโตสเตอรอล กรดไขมัน ฟลาโวนอยด์
ไลโคปีน มาประยุกต์ใช้เป็น ส่วนประกอบของอาหารเชิงหน้าที่ อาหารโภชนเภสัชและอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ
Functional food product development. Bioactive substances from extracts from herbs, plants, animals and microorganisms, such as anthocyanins, carotenoids, polyphenols, phytosterols, fatty acids, flavonoids. Lycopene Come and apply Functional food components Food, nutrition, pharmaceutical and health supplements
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |