เมนูหลัก
|
|
10603250 | การจัดการและการปฏิบัติงานโรงแรม |
| Hotel Management and Operation |
| สังกัด | พัฒนาการท่องเที่ยว, การจัดการธุรกิจท่องเที่ยวและบริการ |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 13:00-16:00 | เรียนรวม 421 | 124 | C | 50 | 46 | 4 | W | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์อรุณโรจน์ พวงสุวรรณ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการดำเนินการธุรกิจโรงแรม ประเภทของอุตสาหกรรมโรงแรม ลักษณะการบริหาร โครงสร้างองค์กรในธุรกิจโรงแรม การแบ่งสายงาน มาตรฐานการบริการ ในอุตสาหกรรมโรงแรม การจัดการและการดำเนินการส่วนบริการลูกค้าและส่วนสนับสนุน เช่น แผนกต้อนรับส่วนหน้า การจัดการและการดำเนินงานแผนกแม่บ้าน การจัดการและการดำเนินงานแผนกบริการอาหารและเครื่องดื่ม การตลาดและกลยุทธ์ของธุรกิจโรงแรม การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ มาตรฐานการจัดการด้านสิ่งแวดล้อมในธุรกิจโรงแรม แนวโน้มของธุรกิจโรงแรม กรณีศึกษาด้านการจัดการโรงแรมทั้งในประเทศและต่างประเทศ ศึกษานอกสถานที่
Introduction to hotel business management and operations, Types of hotel industry, Characteristics of hotel industry management, Organizational structure and staffing in hotel business, Hospitality standards in hotel industry, Front of the house and back of the house management; Front office department management and operation, housekeeping department management and operation, Food and beverage department management and operation, Marketing and strategy for hotel business, Application of Information technology, Standards of environmental management in hotel business, Trend in hotel business, Case studies in domestic and international hotel management, Field trip.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |