เมนูหลัก
|
|
11504252 | นวัตกรรมการผลิตและการแปรรูปเพื่อการเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์จากแมลง |
| Production and Processing Innovations for Value-Added Insects Products |
| สังกัด | วิทยาลัยพลังงานทดแทน, วิศวกรรมฟาร์มอัจฉริยะและนวัตกรรมเกษตร |
| หน่วยกิต | 2 (1-2-3) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พฤหัสบดี | 17:00-18:00 | RE 601 | 145 | C | 60 | 26 | 34 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 18:00-20:00 | RE 601 | 145 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | รองศาสตราจารย์ ดร.ฤทธิชัย อัศวราชันย์ รองศาสตราจารย์เสมอขวัญ ตันติกุล | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ความหลากหลายและการจำแนกประเภทของแมลง การใช้ประโยชน์จากแมลง การจัดการฟาร์มแมลงชนิดต่างๆ ฟาร์มแมลงกินได้ที่เป็นอาหารสำหรับมนุษย์และสัตว์ฟาร์มแมลงศัตรูธรรมชาติ ฟาร์มแมลงสำหรับการทำสวนแมลง ผลิตภัณฑ์ การแปรรูป การเพิ่มมูลค่า กฎระเบียบและมาตรฐาน ฟาร์มแมลง ระบบห่วงโซ่อุปทาน การตลาด และธุรกิจของแมลง
Diversity and classification of insects, utilization of insects, insect farming management, edible insects farming for food and feed, natural enemies insects farming, insects farming for insect garden use, products processing, value added, legal framework and farm standardization, supply chain, marketing and insect business
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |