เมนูหลัก
|
|
10121402 | เทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์สมุนไพร |
| Technology for Processing Medicinal Plant Products |
| สังกัด | ผลิตกรรมการเกษตร, หลักสูตร วท.บ. เกษตรศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | ศุกร์ | 10:00-12:00 | PT105 | 126 | C | 25 | 3 | 22 | W | | | | | | ศุกร์ | 13:00-16:00 | PT105 | 126 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฉันทนา ซูแสวงทรัพย์ ดร.นรินทร์ ท้าวแก่นจันทร์ อาจารย์ ดร.วาริน สุทนต์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | สำหรับนศ. วท.บ.(เกษตรศาสตร์) วิชาเอกวิทยาการสมุนไพร หลักสูตรต่อเนื่อง | |
|
| Course Description เทคโนโลยีต่างๆ ที่ใช้ในการแปรรูปผลิตภัณฑ์สมุนไพร เช่น การสกัด การทำแห้ง เอ็นแคปซูเลชั่น แคปซูล และการอัดเม็ด เป็นต้น การแปรรูปผลิตภัณฑ์สมุนไพรทางด้านอาหารและเครื่องดื่ม บรรจุภัณฑ์ กฎระเบียบด้านมาตรฐานความปลอดภัย และการควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร
Technologies for medicinal plants processing such as extraction, drying, encapsulation, capsule and tablet technology. Processing of food and beverages products from herbal. Packaging technology, safety standard regulations and medicinal plants quality control.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |