เมนูหลัก
|
|
10126302 | การผลิต เก็บเกี่ยว และการแปรรูปอาหารอินทรีย์ |
| Organic Food Production and Processing |
| สังกัด | ผลิตกรรมการเกษตร, หลักสูตร วท.บ. เกษตรศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 10:00-12:00 | PT411 | 126 | C | 7 | 7 | 0 | W | | | | | | อังคาร | 13:00-16:00 | PT411 | 126 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.กฤติยา ทองคุ้ม | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ความรู้พื้นฐาน ด้านหลักการและกระบวนการ การผลิตผลผลิตอินทรีย์ เทคโนโลยีการเก็บเกี่ยว ที่เกี่ยวข้อง และ แปรรูปอาหาร รวมทั้งการเลือกและการเตรียมวัตถุดิบสำหรับอุตสาหกรรมการผลิตอาหารอินทรีย์ ตามมาตรฐานการผลิตอาหาร และเส้นใยอินทรีย์ สัดส่วนและองค์ประกอบของอาหารอินทรีย์ การทำแห้ง การหมัก และการใช้สารเคมี
ในการแปรรูป; ผลกระทบของการแปรรูปต่อคุณภาพของอาหาร Basic knowledge on the principles and procedure for organic production, associated postharvest technology and food processing; selection and preparation of raw materials for organic food production industry in accordance with a defined set of standards to produce organic foods and fibers; proportion and general constituents of organic foods, dehydration, fermentation, and use of chemicals in processing; effect of processing on food qualities. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |