เมนูหลัก
|
|
10901503 | เทคโนโลยีและนวัตกรรมการผลิตสาหร่ายสไปรูลิน่า |
| Technology and Innovation for Spirulina Culture |
| สังกัด | เทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ, การประมงและนวัตกรรมการผลิตสัตว์น้ำ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พฤหัสบดี | 10:00-12:00 | FT(ประมง) 1201 | 106 | C | 35 | 32 | 3 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 13:00-16:00 | FT2102 | 106 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.นงพงา แสงเจริญ อาจารย์ ดร.โดม อดุลย์สุข อาจารย์ ดร.ขจรเกียรติ์ ศรีนวลสม รองศาสตราจารย์ ว่าที่ร้อยตรี ดร.จงกล พรมยะ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | สำหรับ นศ.การประมงฯ 2 ปี รหัส 65 | | | ปริญญาตรี สมทบ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อาทิตย์ | 07:00-09:00 | ภาคประมง | 106 | C | 35 | 30 | 5 | W | | | | | | อาทิตย์ | 09:00-12:00 | ภาคประมง | 106 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.โดม อดุลย์สุข นายเทพพิทักษ์ บุญทา อาจารย์ ดร.ขจรเกียรติ์ ศรีนวลสม อาจารย์ ดร.นงพงา แสงเจริญ รองศาสตราจารย์ ว่าที่ร้อยตรี ดร.จงกล พรมยะ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | สำหรับ นศ.สาขาการประมง เท่านั้น | |
|
| Course Description ศึกษาการออกแบบฟาร์มผลิตสาหร่ายสไปรูลิน่าระบบปกติและอัจฉริยะ ที่ประกอบด้วย โรงเรือน บ่อเพาะ เทคโนโลยีและนวัตกรรมการผลิต ระบบน้ำ ไฟฟ้า การวางแผนการผลิต เทคนิคและการจัดการผลผลิต วิธีการประเมินประสิทธิภาพการผลิต การทำการตลาด การจัดการทรัพยากรมนุษย์ในฟาร์ม การทำบัญชีการเงินฟาร์ม การเขียนแผนธุรกิจการเป็นผู้ประกอบการการผลิตสาหร่ายสไปรูลิน่า
Study the design of an ordinary and smart spirulina production farm consisting of greenhouses, pond construction, technology and innovation development, water systems, electricity, production planning techniques and productivity management, methods for evaluating production efficiency, marketing, human resource management, farm finance, accounting and business plan preparation for Spirulina production entrepreneurship.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |