เมนูหลัก
|
|
10402220 | โภชนศาสตร์และอาหารฟังก์ชั่น |
| Nutrition and Functional Food |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 09:00-12:00 | EA 206 | 103 | C | 93 | 90 | 3 | W | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.จิตราพร งามพีระพงศ์ รองศาสตราจารย์ ดร.วิจิตรา แดงปรก | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ชนิด หน้าที่ และการทำปฏิกิริยากันของสารอาหาร การย่อยและการดูดซึมสารอาหาร สารพิษในอาหาร สารก่อภูมิแพ้ ความต้องการสารอาหารและพลังงาน การขาดสารอาหาร การประเมินคุณภาพสารอาหาร ภาวะโภชนาการ สารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ อาหารฟังก์ชั่น ฉลากโภชนาการ โภชนาการสำหรับแต่ละช่วงวัย โภชนาการเฉพาะบุคคล อาหารเฉพาะโรค
Types, functions and interactions of nutrients, digestion and absorption of nutrients, food toxicants, food allergens, energy and nutrient requirements, nutrient deficiencies, nutrient quality evaluation, nutrition status, bioactive compounds, functional food, nutritional labeling, nutritional for each aged group, personalized nutrition, disease specific diet.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |