เมนูหลัก
|
|
10302210 | เทคโนโลยีชีวภาพ |
| Biotechnology |
| สังกัด | วิทยาศาสตร์, เทคโนโลยีชีวภาพ |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | 10302100 |
| รายวิชาต่อเนื่อง: | 10302314, 10302584 |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 08:30-10:00 | 3310 | 141 | C | 56 | 56 | 0 | W | | | | | | ศุกร์ | 08:30-10:00 | 3310 | 141 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.มยุรา ศรีกัลยานุกูล ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปวีณา ภูมิสุทธาผล อาจารย์ ดร.สมคิด ดีจริง อาจารย์ ดร.ทิพปภา พิสิษฐ์กุล ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ วงศ์พุทธิสิน รองศาสตราจารย์ ดร.วาที คงบรรทัด ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปานวาด ศิลปวัฒนา รองศาสตราจารย์ นายสัตวแพทย์ ดร.วศิน เจริญตัณธนกุล | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description นิยามและขอบเขตของเทคโนโลยีชีวภาพ จุลินทรีย์และสารเมแทบอไลท์จากจุลินทรีย์ หลักการเทคโนโลยีการหมัก เอนไซม์ในอุตสาหกรรม เทคโนโลยีชีวภาพของอาหารคนและสัตว์ การใช้ประโยชน์จากชีวมวลและของเสีย เทคโนโลยีชีวภาพทางพืช เทคโนโลยีเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช เทคโนโลยีชีวภาพทางสัตว์ เทคนิคทางอณูชีววิทยา นาโนเทคโนโลยี และเทคโนโลยีชีวภาพทางการแพทย์
Definition and scope of biotechnology, microorganisms and microbial metabolites, principle of fermentation technology, industrial enzymes, food and feed biotechnology, biomass and waste utilization, plant biotechnology, plant tissue culture technology, animal biotechnology, molecular biology techniques, nanotechnology, and medical biotechnology.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |