เมนูหลัก
|
|
11202303 | เทคโนโลยีการผลิตผักเศรษฐกิจ |
| Economic Vegetable Production Technology |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีการผลิตพืช |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | 11202200 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
| | แพร่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พุธ | 13:00-15:00 | FP101:813 | 813 | C | 3 | 3 | 0 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 16:00-19:00 | FP ฟาร์มพืช | 806 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.ละออทิพย์ นะโลกา | | | | สำรองให้: | เทคโนโลยีการผลิตพืช ชั้นปี 1 | 3-3-0 | | | | สอบกลางภาค: | 18 ม.ค. 2567 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร 801 ห้อง 102 : 801 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | อาจารย์ดวงพร เพิ่มสุวรรณ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 | | | | สอบปลายภาค: | 14 มี.ค. 2567 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร 801 ห้อง 103 : 801 | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | อาจารย์ ดร.ละออทิพย์ นะโลกา อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 | |
|
| Course Description หลักการผลิตผักเศรษฐกิจ ที่มีคุณภาพและปลอดภัย โดยการวางแผนกระบวนการผลิตและเทคนิคการผลิตผักที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจ ทั้งพืชผักเขตร้อนและเขตหนาวที่มีค่าทางเศรษฐกิจ เริ่มตั้งแต่การจำแนกลักษณะทางพฤกษศาสตร์ ปัจจัยการผลิต สภาพแวดล้อม การเตรียมวัสดุอุปกรณ์ การปลูก การดูแลรักษา ระบบอัจฉริยะ การเก็บเกี่ยว เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว รวมทั้งการแปรรูป และการตลาด เพื่อให้ได้มาตรฐานตามหลักการรับรองของกรมวิชาการเกษตรและสากล หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น มาตรฐานการปฎิบัติทางการเกษตรที่ดี (GAP) หรือการผลิตผักในระบบอินทรีย์
Principle production of vegetable production quality and safety, planning and technical production of vegetables that are both economically important tropical and winter vegetables, classification of botanical characteristics of plants, vegetable crops production factors and conditions suitable, the process of preparing materials, planting, care, smart system, harvesting, postharvest technology including processing and marketing, under the department of agriculture and international standards quality or related agencies such as good agricultural practice (GAP) and the organic system.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |