เมนูหลัก
|
|
11108403 | เทคโนโลยีไข่และเนื้อสัตว์ปีก |
| Poultry Eggs and Meat Technology |
| สังกัด | สัตวศาสตร์และเทคโนโลยี, สัตวศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
![](images/common/line/horz_1.gif)
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พุธ | 08:00-10:00 | AT 1308 | 112 | C | 40 | 21 | 19 | W | | | | | | พุธ | 10:00-13:00 | ฟาร์มสัตว์ปีก | 112 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์กรรณิกา ฮามประคร อาจารย์ ดร.สุภารักษ์ คำพุฒ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | เอกเลือก รหัส 66 | ![](images/common/line/horz_1.gif) |
|
| Course Description โครงสร้างของไข่ทั้งฟอง องค์ประกอบทางเคมี คุณสมบัติทางฟิสิกส์ และเคมีของไข่ คุณสมบัติทางชีววิทยา การตรวจสภาพไข่ คุณภาพและมาตรฐานของไข่ การใช้ไข่ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ โครงสร้างส่วนประกอบของเนื้อไก่ คุณค่าทางโภชนาการของเนื้อไก่ สินค้าไก่และสัตว์ปีกอื่น ๆ โรงงานฆ่าไก่ และระบบงานต่าง ๆ
The structure of the egg, chemical composition, physical and chemical properties of eggs, as well as biological properties, egg inspection, quality and standards of the eggs, using eggs in various industries, structure of chicken parts, nutritional value of chicken, poultry products and poultry slaughter plants, and other various systems
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |