เมนูหลัก

11108403เทคโนโลยีไข่และเนื้อสัตว์ปีก
Poultry Eggs and Meat Technology
สังกัดสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี, สัตวศาสตร์
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 พุธ08:00-10:00AT 1308112C402119W    
  พุธ10:00-13:00ฟาร์มสัตว์ปีก112L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: อาจารย์กรรณิกา ฮามประคร
อาจารย์ ดร.สุภารักษ์ คำพุฒ
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
หมายเหตุ: เอกเลือก รหัส 66
Course Description
โครงสร้างของไข่ทั้งฟอง องค์ประกอบทางเคมี คุณสมบัติทางฟิสิกส์ และเคมีของไข่ คุณสมบัติทางชีววิทยา การตรวจสภาพไข่ คุณภาพและมาตรฐานของไข่ การใช้ไข่ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ โครงสร้างส่วนประกอบของเนื้อไก่ คุณค่าทางโภชนาการของเนื้อไก่ สินค้าไก่และสัตว์ปีกอื่น ๆ โรงงานฆ่าไก่ และระบบงานต่าง ๆ

The structure of the egg, chemical composition, physical and chemical properties of eggs, as well as biological properties, egg inspection, quality and standards of the eggs, using eggs in various industries, structure of chicken parts, nutritional value of chicken, poultry products and poultry slaughter plants, and other various systems

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47