เมนูหลัก
|
|
10121405 | พืชสมุนไพรวงศ์ขิง |
| Medicinal Plant in Zingiberaceae |
| สังกัด | ผลิตกรรมการเกษตร, หลักสูตร วท.บ. เกษตรศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2567 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 09:00-12:00 | AGS 01 | 120 | L | 30 | 25 | 5 | W | | | | | | จันทร์ | 08:00-10:00 | AGS 01 | 120 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.เทิดศักดิ์ โทณลักษณ์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | นศ.วท.บ.เกษตรศาสตร์ (วิทยาการสมุนไพร) ปี3 | |
|
| Course Description พืชสมุนไพรวงศ์ขิงที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจ หลักการจำแนกพืชวงศ์ขิง การขยายพันธุ์ การปลูกและดูแลรักษา การเก็บเกี่ยว และการใช้ประโยชน์
The commercially important medicinal plants in Zingiberaceae family, classification and characteristics, propagation, cultivation and management, harvest requirements and utilization of the medicinal plants in Zingiberaceae.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |