เมนูหลัก
|
|
11207211 | การบัญชีต้นทุน |
| Cost Accounting |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, บัญชี |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | 11207101 |
| รายวิชาต่อเนื่อง: | 11207311, 11207403, 11207412 |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2567 | | รายชื่อ | |
|
| | แพร่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 17:00-20:00 | TBA(แพร่) | TBA | C | 10 | 9 | 1 | W | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์สรียา ทรัพย์ศิริ | | | | สำรองให้: | หลักสูตรบัญชีบัณฑิต ชั้นปี 2 | 10-9-1 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | 2ปี | |
|
| Course Description ความสำคัญและบทบาทการบัญชีต้นทุน การจำแนกประเภทต้นทุน การบัญชีวัตถุดิบ การบัญชีค่าแรงงาน และการบัญชีค่าใช้จ่ายการผลิตและต้นทุนฐานกิจกรรม ระบบบัญชีต้นทุนงานสั่งทำ ระบบต้นทุนช่วงการผลิต ระบบต้นทุนมาตรฐาน การบัญชีต้นทุนผลิตภัณฑ์ร่วม ผลิตภัณฑ์พลอยได้ ของเสีย เศษซาก ต้นทุนการเกษตร
Accounting principle and cost accounting method cost classification, principles of accounting for raw materials labors, overhead costs and activity costs; job order costing system; process costing system; standard costing system, joint products, and by-products costings; waste material, scrap material, agricultural costs.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |