เมนูหลัก

11201220การผลิตสุกร
Swine Production
สังกัดมหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีการผลิตสัตว์
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
รายวิชาต่อเนื่อง:11201322
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2567 
รายชื่อ  

 แพร่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 พุธ13:00-15:00AT 102814C301911W    
  พฤหัสบดี15:00-18:00FA ฟาร์มสัตว์805L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุรพงษ์ ทองเรือง
สำรองให้:เทคโนโลยีการผลิตสัตว์ ชั้นปี 225-19-6
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค: 28 ต.ค. 2567 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร 801 ห้อง 102 : 801
ผู้คุมสอบปลายภาค:
Course Description
การผลิตสุกรเชิงการค้า การตลาด ประเภทและพันธุ์สุกร อาหารและการให้อาหารสุกร การจัดการสุกรระยะต่าง ๆ ให้เป็นไปตามกฎ ระเบียบมาตราฐานฟาร์ม การวางแผนการผลิต โรงเรือนอุปกรณ์การเลี้ยงสุกร การเพิ่มผลผลิต ระบบความปลอดภัยทางชีวภาพ การเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โรคและสุขาภิบาลที่สำคัญในสุกร การตัดแต่งซากสุกรและการแปรรูปเบื้องต้น

Commercial swine production, marketing, types and breeds of swine, feed and feeding swine, swine management under role and farm standard, production planning, housing, improving performance of swine, biosecurity system for pig farm, friendly, disease and sanitation in the swine. Pork cutting and basic processing.

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47