เมนูหลัก
|
|
ชว330 | จุลชีววิทยา |
| Microbiology |
| สังกัด | วิทยาศาสตร์, เทคโนโลยีชีวภาพ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | รายวิชาต่อเนื่อง: | ชป351, ชป352, ชป406, ชว300, ชว300, ชว300, ชว331, ชว331, ชว350, ชว430, ชว431, ชว432, ชว435, ชว441, ชว450, ชว455, ชว460, ชว460, ชว460, ชว460, ชว462, ชว462, ชว462, ชว462, ชว462, ชว462, ชว463, ดป451, ดป452, ดป481, ทช222, ทช311, ทช321, ทช322, ทช331, ทช341, ทช342, ทช343, ทช471, ทช531, ทช531, ทช532, ทช532, ทช533, ทช533, ทช553, ทน310, ทน331, ทพ321, ทพ324, ทพ351, ทพ351, ทพ351, ทพ353, ทอ210, ทอ210, ทอ310, ทอ410, ทอ410, ทอ410, ผส352, ผส362, พร515, พส351, พส351, พส351, รพ300, รพ300, รพ301, สศ371, สศ372, สศ373, สศ464, สศ470, สศ472, สศ473, สศ473, สศ530, สศ531, สศ532, สศ540, สศ541, สศ542, สศ571, สศ572 |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2567 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 13:00-14:00 | 80-201 | 147 | C | 55 | 49 | 6 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 13:00-14:00 | 80-201 | 147 | C | | | | | | | | | | จันทร์ | 08:00-11:00 | 3303 | 141 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศรีกาญจนา คล้ายเรือง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยะนุช เนียมทรัพย์ รองศาสตราจารย์ นายสัตวแพทย์ ดร.วศิน เจริญตัณธนกุล ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นลิน วงศ์ขัตติยะ อาจารย์ ดร.สมคิด ดีจริง | | | | สำรองให้: | การส่งเสริมและสื่อสารเกษตร ชั้นปี 3 | 47-47-0 | | | | สอบกลางภาค: | 26 ส.ค. 2567 เวลา 08:00 - 11:00 อาคาร 105 ห้อง TBA(วิทย์) | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | 22 ต.ค. 2567 เวลา 08:00 - 11:00 อาคาร 105 ห้อง TBA(วิทย์) | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ศึกษาเกี่ยวกับวิวัฒนาการของจุลชีววิทยา กล้องจุลทรรศน์ การย้อมสี รูปร่างและโครงสร้างของจุลินทรีย์ การเพาะเลี้ยง การสืบพันธุ์และการเจริญของจุลินทรีย์ การจำแนกจุลินทรีย์ชนิดต่าง ๆ เอนไซม์และแมทาบอลิซึมของแบคทีเรีย ไวรัส ริกเกตเซีย คลามัยเดีย เคลโลวิบริโอ โรคติดเชื้อ ภูมิคุ้มกันและการต้านทานโรค การควบคุมจุลินทรีย์ จุลชีววิทยาทางดิน จุลชีววิทยาทางน้ำ จุลชีววิทยาทางอากาศ จุลชีววิทยาทางน้ำนม จุลชีววิทยาทางอาหาร และจุลชีววิทยาทางอุตสาหกรรม Study of microbial evolution, microscopes, staining, microbial shape and microbial structure; cultivation, reproduction and growth of microorganisms; microbial determination, enzymes and bacterial metabolisms; viruses rickettsia, chlamydia, bdellovibrio, infectious diseases, immunology and disease resistance, control of microorganisms; soil microbiology, water microbiology, air microbiology, dairy microbiology, food microbiology and industrial microbiology. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |