เมนูหลัก
|
|
ทพ350 | เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว |
| Post Harvest Technology |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีการผลิตพืช |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | ชว310 |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2567 | | รายชื่อ | |
|
| | ชุมพร | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 10:00-12:00 | 305 | 716 | C | 7 | 3 | 4 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 09:00-12:00 | LAB4 | 701 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุทธิรักษ์ ผลเจริญ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ศึกษาลักษณะทางสรีรวิทยา และชีวเคมีที่เกี่ยวข้องกับผลิตผลทางการเกษตร ปัจจัยต่างๆ ที่มีอิทธิพลต่อการเปลี่ยนแปลงของพืชหลังการเก็บเกี่ยว เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว การบรรจุ การขนส่ง การขนย้าย การเก็บรักษา และการปฏิบัติต่อผลิตผล การศึกษาดูงานนอกสถานที่เกี่ยวกับการตลาดของผลิตผลและ อุตสาหกรรมการแปรรูปผลิตผลของการเกษตร ภายใต้ระบบมาตรฐานสากล Study of physiology and biochemistry related to agricultural products, various factors influencing the change of postharvest, postharvest technology, packaging, transportation, handling, storage and practice product, field trip related to marketing and agricultural products processing industry under international standards quality. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |