เมนูหลัก
|
|
ทท230 | วัฒนธรรม และมรดกภูมิปัญญาไทยเพื่อการท่องเที่ยว |
| Thai Culture and Local Wisdom for Tourism |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, พัฒนาการท่องเที่ยว |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2567 | | รายชื่อ | |
|
![](images/common/line/horz_1.gif)
| | แพร่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 09:00-12:00 | N108:811 | 811 | C | 10 | 0 | 10 | W | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.เกษราพร ทิราวงศ์ | | | | สำรองให้: | พัฒนาการท่องเที่ยว ชั้นปี 4 | 10-0-10 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | 22 ต.ค. 2567 เวลา 09:00 - 12:00 อาคาร 801 ห้อง 102 : 801 | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | ![](images/common/line/horz_1.gif) |
|
| Course Description วิถีชีวิตคนไทยในสมัยต่าง ๆ ศาสนาในประเทศไทย ทัศนศิลป์ ศิลปกรรมไทย วรรณคดีไทย และวรรณกรรมที่มีอิทธิพลต่อวิถีชีวิตไทย นาฏศิลป์และดนตรีไทย บ้านเรือนไทย งานประเพณีไทย อาหารไทยและขนมไทย ผลไม้ไทย และน้ำผลไม้ไทย หัตถกรรมไทย การแต่งกายแบบไทย มรดกภูมิปัญญาไทย ศิลปะพื้นบ้านอันเป็นมรดกทางวัฒนธรรม การศึกษาวัฒนธรรมไทย ลักษณะสังคมและวัฒนธรรมไทยในภูมิภาคต่าง ๆ แนวทางการมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์วัฒนธรรมท้องถิ่น Lifestyles of the Thai people in different eras, religions in Thailand; visual arts, fine arts, literature of Thai people that influence the way of life of the Thai people; dance and music of Thai people; Thai houses; traditional events; food and desserts; fruits and fruit juices; craft/handwork; dresses with Thai design; character of society and culture in various regions; way of participation in the preservation of local culture หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |