เมนูหลัก
|
|
ผส310 | การจัดการฟาร์มไก่เชิงการค้า |
| Commercial Chicken Farm Management |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีการผลิตสัตว์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | ผส210 หรือ ผส210 หรือ ผส210 |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2567 | | รายชื่อ | |
|
| | แพร่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 08:00-10:00 | AT 102 | 814 | C | 40 | 39 | 1 | W | | | | | | พุธ | 07:00-10:00 | FA ฟาร์มสัตว์ | 805 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิชิตร์ วรรณคำ | | | | สำรองให้: | เทคโนโลยีการผลิตสัตว์ ชั้นปี 3 | 40-39-1 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | 21 ต.ค. 2567 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร 801 ห้อง 303/2 : 801 | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description การบริหารงานและการวางแผนการผลิตอุตสาหกรรมฟาร์มไก่ ใช้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องปัจจัยการเลี้ยงที่สำคัญของอุตสาหกรรม คำนวณบริหารจัดการธุรกิจการเลี้ยงไก่เนื้อ และไก่ไข่ การวิเคราะห์ผลการดำเนินงาน ปัจจัยทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการผลิต ระบบการจัดการฟาร์มของไก่กระทง ไก่ไข่ และไก่พ่อแม่พันธุ์ ใช้ระบบสารสนเทศและโปรแกรมสำเร็จรูปที่สำคัญเพื่อค้นหาข้อมูลเพื่อใช้วางแผนการผลิต ใช้นวัตกรรมใหม่ที่เกี่ยวข้องอุตสาหกรรมการเลี้ยงไก่ ศึกษากรณีตัวอย่างของผู้ประกอบการเลี้ยงไก่รูปแบบต่าง ๆ ศึกษานอกสถานที่โดยเยี่ยมชมกิจการของฟาร์มที่ประสบความสำเร็จ
Chicken production project planning and writing, business management of broiler and layer production performance analysis. Factors affected chicken production. Broiler, layer and breeder management system. Innovation of poultry industry. A case study of the various farms. Field trips included.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |