เมนูหลัก

10120404กระบวนการผลิตข้าว
Rice Production
สังกัดผลิตกรรมการเกษตร, หลักสูตร วท.บ. เกษตรศาสตร์
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2567 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 จันทร์10:30-12:30PT209126C651055W    
  จันทร์07:30-10:30PT212A126L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เนตรนภา อินสลุด
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
Course Description
ประวัติและความสำคัญของข้าว ลักษณะทางสัณฐานของข้าว การเจริญเติบโตและพัฒนาการ การปรับปรุงพันธุ์ข้าว เทคโนโลยีการผลิตข้าว การผลิตข้าว GAP
และการผลิตข้าวอินทรีย์ ศัตรูที่สำคัญของข้าวและการป้องกันกำจัด วิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวข้าว การแปรรูปและผลิตภัณฑ์ข้าว ตลาดข้าวและยุทธศาสตร์ข้าวไทย
History and importance of rice, Rice morphology, Growth and Development, Rice breeding, Technology in rice production,
GAP and organic rice production, Major pest in rice and control, Postharvest in rice, Rice processing and production, Thai rice strategy and Marketing
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47