เมนูหลัก
|
|
10120404 | กระบวนการผลิตข้าว |
| Rice Production |
| สังกัด | ผลิตกรรมการเกษตร, หลักสูตร วท.บ. เกษตรศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2567 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 10:30-12:30 | PT209 | 126 | C | 65 | 16 | 49 | W | | | | | | อังคาร | 07:00-10:00 | PT209 | 126 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เนตรนภา อินสลุด | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ประวัติและความสำคัญของข้าว ลักษณะทางสัณฐานของข้าว การเจริญเติบโตและพัฒนาการ การปรับปรุงพันธุ์ข้าว เทคโนโลยีการผลิตข้าว การผลิตข้าว GAP และการผลิตข้าวอินทรีย์ ศัตรูที่สำคัญของข้าวและการป้องกันกำจัด วิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวข้าว
การแปรรูปและผลิตภัณฑ์ข้าว ตลาดข้าวและยุทธศาสตร์ข้าวไทย History and importance of rice, Rice morphology, Growth and Development, Rice breeding, Technology in rice production, GAP and organic rice production, Major pest in rice and control, Postharvest in rice, Rice processing and production, Thai rice strategy and Marketing หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |