เมนูหลัก
|
|
10120412 | เทคโนโลยีการผลิตพืชเพื่อเป็นอาหารฟังก์ชั่น |
| Plant Production Technology for Functional Foods |
| สังกัด | ผลิตกรรมการเกษตร, หลักสูตร วท.บ. เกษตรศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2567 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 13:00-15:00 | PT212B | 126 | C | 20 | 2 | 18 | W | | | | | | อังคาร | 15:00-18:00 | ภาคพืชไร่ | 120 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัชนี พุทธา | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ความสำคัญของอาหารฟังก์ชั่น ชนิดและคุณสมบัติของสาระสำคัญในพืช การผลิตพืชโดยใช้เทคโนโลยีในจำแนกชนิดและสายพันธุ์พืชที่มีสาระสำคัญสูง การจัดการระบบปลูกพืชเพื่อให้เกิดการสร้างและสะสมสารสำคัญ การผลิตพืชในระบบปิดด้วยแสงเทียมหรือโรงงานปลูกพืช (plant factory) และเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยวเพื่อเพิ่มปริมาณสาระสำคัญ Importance of functional foods, types and properties of active constituents, plant production using technology for classifying plant species and varieties with highly active constituents, management of planting systems for the generation and accumulation of active constituents, plant production in a closed system with artificial lighting or plant factory and postharvest technology to increase the active constituent content. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |