เมนูหลัก

10120412เทคโนโลยีการผลิตพืชเพื่อเป็นอาหารฟังก์ชั่น
Plant Production Technology for Functional Foods
สังกัดผลิตกรรมการเกษตร, หลักสูตร วท.บ. เกษตรศาสตร์
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2567 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 จันทร์13:00-15:00PT212B126C20218W    
  อังคาร15:00-18:00ภาคพืชไร่120L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัชนี พุทธา
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
Course Description
ความสำคัญของอาหารฟังก์ชั่น ชนิดและคุณสมบัติของสาระสำคัญในพืช การผลิตพืชโดยใช้เทคโนโลยีในจำแนกชนิดและสายพันธุ์พืชที่มีสาระสำคัญสูง การจัดการระบบปลูกพืชเพื่อให้เกิดการสร้างและสะสมสารสำคัญ
การผลิตพืชในระบบปิดด้วยแสงเทียมหรือโรงงานปลูกพืช (plant factory) และเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยวเพื่อเพิ่มปริมาณสาระสำคัญ
Importance of functional foods, types and properties of active constituents, plant production using technology for classifying plant species and varieties with highly active constituents,
management of planting systems for the generation and accumulation of active constituents, plant production in a closed system with artificial lighting or plant factory and postharvest technology to increase the active constituent content.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47