เมนูหลัก
|
|
10121301 | การฝึกทักษะทางสมุนไพร |
| Medicinal Plant for Training |
| สังกัด | ผลิตกรรมการเกษตร, หลักสูตร วท.บ. เกษตรศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 3 (0-9-0) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | 10119190 |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2567 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 10:00-13:00 | PT212B | 126 | L | 30 | 25 | 5 | W | | | | | | อังคาร | 16:00-19:00 | AGS 01 | 120 | L | | | | | | | | | | พฤหัสบดี | 16:00-19:00 | AGS 01 | 120 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.เทิดศักดิ์ โทณลักษณ์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | นศ.วท.บ.เกษตรศาสตร์ (วิทยาการสมุนไพร) ปี3 | |
|
| Course Description การพัฒนาทักษะด้านการจัดจำแนกพันธุ์ การผลิต และการจัดการหลังการเก็บเกี่ยวพืชสมุนไพร ตลอดจนการจัดการวัตถุดิบสำหรับการแปรรูปผลิตภัณฑ์ รวมถึงทักษะด้านการสกัด การวิเคราะห์ และการตรวจสอบคุณภาพของพืชสมุนไพรและผลิตภัณฑ์จากพืชสมุนไพร
Technical skill development on medicinal plants identification, production, and postharvest management, as well as the management of raw materials in product development, and includes extraction, analysis and quality determination of medicinal plants and their products.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |