เมนูหลัก
|
|
10100418 | เทคโนโลยีการผลิตกาแฟคุณภาพ |
| Technology for Production of Quality Coffee |
| สังกัด | ผลิตกรรมการเกษตร, ส่วนกลาง(คณะผลิตฯ) |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2567 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 13:00-15:00 | SE 303 | 108 | C | 40 | 40 | 0 | W | | | | | | อังคาร | 15:00-18:00 | SE 303 | 108 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วาสนา วิรุญรัตน์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | รายวิชาเลือกเสรี | |
|
| Course Description สายพันธุ์กาแฟ สมบัติดิน สภาพอากาศ การจัดการธาตุอาหารพืชและ
ระบบนิเวศวิทยาแปลงกาแฟ การแปรรูป และเทคโนโลยีการเพิ่มปริมาณและคุณภาพผลผลิตกาแฟ การผลิตกาแฟพิเศษ การตรวจสอบรสชาติกาแฟ ปัจจัยแห่งความสำเร็จของธุรกิจร้านกาแฟ มีการศึกษาดูงานนอกสถานที่
Coffee species, soil properties, climate, plant nutrition and ecosystem management in coffee farm, processing and technology for increasing the quantity and quality coffee, specialty coffee production, sensory evaluation of coffee (cupping test), factor of coffee business successful, field trips.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |