เมนูหลัก
|
|
10902232 | กฎหมาย ข้อบังคับ มาตรฐานสากลด้านการประมงและเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ |
| Laws, Regulations and Global Standards in Fisheries and Aquaculture |
| สังกัด | เทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ, นวัตกรรมการจัดการธุรกิจประมง |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2567 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 13:00-16:00 | FT(ประมง) 1201 | 106 | C | 15 | 14 | 1 | W | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จอมสุดา ดวงวงษา | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | สำหรับ นศ.สาขานวัตกรรมฯ รหัส 66 | |
|
| Course Description ความสำคัญของกฎหมาย ข้อบังคับ พระราชบัญญัติการประมง พ.ศ. 2558 ระบบมาตรฐานการผลิตทางการประมงต่ออุตสาหกรรมประมง มาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ ระบบมาตรฐานและการตรวจรับรอง ด้านการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ สินค้าสัตว์น้ำ การแปรรูป เช่น ระบบมาตรฐานทางสิ่งแวดล้อม การปฏิบัติทางการประมงที่ดี การประมงอย่างมีความรับผิดชอบของประเทศไทยและสากล มาตรฐานสุขลักษณะและกฎหมายต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับมาตรฐานทางการประมงที่ใช้ในปัจจุบัน
Importance of laws, regulation, revised Fisheries Act B.E. 2558 (2015), and standard systems in sustainable fishery industries; Thai Agricultural Commodity and Food Standard; Fisheries standard, Certification and management system for Aquaculture, commodity and processing : Environmental Standard System, Good Aquaculture Practices, Code of Conduct for Thai and Global responsible fisheries, Hygiene Practices and related laws in current fisheries standards.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |