เมนูหลัก
|
|
10403223 | การบริหารต้นทุนผลิตผลเกษตรหลังการเก็บเกี่ยว |
| Cost Management of Agricultural Produces Packinghouse |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2567 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 13:00-14:30 | EA 601 | 103 | C | 20 | 11 | 9 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 13:00-14:30 | EA 601 | 103 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.พฤกษ์ ชูสังข์ อาจารย์ ดร.กัลย์ กัลยาณมิตร | | | | สำรองให้: | หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว ชั้นปี 2 | 15-10-5 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | สำหรับนักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว | |
|
| Course Description บทบาทและความสำคัญของการจัดการต้นทุนโรงคัดบรรจุผลิตผลเกษตร เพื่อให้เข้าใจถึงกระบวนการผลิต การจัดการในโรงคัดบรรจุ การจัดทำเอกสาร การบันทึกข้อมูล การคำนวณ การวิเคราะห์และการประเมินการสูญเสียในกระบวนการผลิต เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในการลดต้นทุน
Role and importance of cost management, the production process, packinghouse management, documentation, recording, calculation, and evaluation of production loss to reduce cost.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |