เมนูหลัก
|
|
10403371 | อาหารปลอดภัยและสุขาภิบาลในอุตสาหกรรมผลิตผลเกษตร |
| Food Safety and Sanitation for Fresh Produce Industry |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2567 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 13:00-14:30 | EA 603 | 103 | C | 20 | 12 | 8 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 13:00-14:30 | EA 603 | 103 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.ดวงใจ น้อยวัน | | | | สำรองให้: | หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว ชั้นปี 3 | 15-12-3 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | สำหรับนักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว | |
|
| Course Description การศึกษาสถานการณ์ความปลอดภัยทางอาหารและมาตรฐานความปลอดภัยของผลิตผลเกษตร จุลินทรีย์ที่มีบทบาทต่อผลิตผลเกษตร อันตรายทางกายภาพ เคมี และชีวภาพ มาตรฐานความปลอดภัยทางด้านผลิตผลเกษตร การจัดการสุขาภิบาลในโรงงาน สุขลักษณะส่วนบุคคล สุขลักษณะของการขนส่งผลิตผลเกษตร การประเมินสุขลักษณะในอาคารคัดบรรจุผลิตผลเกษตร และการฝึกอบรม
Study on current food safety situation, food microbial, physical, chemical and biological hazards, food safety standards, food sanitation, food hygiene, hygiene in food transportation, food hygiene assessment, food hygiene training.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |