เมนูหลัก
|
|
10303324 | ปฏิบัติการชีวเคมี |
| Biochemistry Laboratory |
| สังกัด | วิทยาศาสตร์, เคมี |
| หน่วยกิต | 1 (0-3-1) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2567 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 15:00-18:00 | 3407 | 141 | L | 24 | 19 | 5 | W | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์กัญญา บุตราช | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | 02 | | พฤหัสบดี | 15:00-18:00 | 3407 | 141 | L | 24 | 15 | 9 | W | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์กัญญา บุตราช ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุติมา คงจรูญ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description เทคนิคเบื้องต้นในปฏิบัติการชีวเคมี กรด เบส บัฟเฟอร์ และการไทเทรต หลักการใช้เครื่องวัดการดูดกลืนแสง โครงสร้าง คุณสมบัติ ปฏิกิริยาเคมีที่ใช้ในการวิเคราะห์เชิงคุณภาพและเชิงปริมาณของชีวโมเลกุล เช่น น้ำตาล คาร์โบไฮเดรต กรดไขมัน ลิพิด กรดนิวคลีอิก กรดอะมิโน และโปรตีน ศึกษาปฏิกิริยาที่เร่งโดยเอนไซม์ ปัจจัยที่มีผลต่อการทำงานของเอนไซม์ และจลน์ศาสตร์ของเอนไซม์ Basic techniques in biochemistry laboratory, mathematics for biochemistry, preparation of buffer, spectrometry for quantitative and qualitative analysis of important biomolecules; carbohydrate, amino acids, proteins, lipids, nucleic acid studies of the enzyme, enzyme kinetics and inhibitor.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |