เมนูหลัก
|
|
10402300 | การแปรรูปอาหาร 2 |
| Food Processing 2 |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | 10402200 |
| รายวิชาต่อเนื่อง: | 10402301, 10402390, 10402460, 10402496 |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2567 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | ศุกร์ | 08:30-10:30 | EA 206 | 103 | C | 30 | 30 | 0 | W | | | | | | จันทร์ | 13:00-16:00 | EA 306 | 103 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธีระพล เสนพันธุ์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | 02 | | ศุกร์ | 08:30-10:30 | EA 206 | 103 | C | 30 | 30 | 0 | W | | | | | | พุธ | 08:00-11:00 | EA 306 | 103 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธีระพล เสนพันธุ์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | 03 | | ศุกร์ | 08:30-10:30 | EA 206 | 103 | C | 30 | 30 | 0 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 13:00-16:00 | EA 306 | 103 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธีระพล เสนพันธุ์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description การแปรรูปขั้นต่ำ หลักการและเครื่องมือในการแปรรูปอาหารโดยใช้ความร้อน การแช่เย็นและแช่เยือกแข็ง การแปรรูปโดยใช้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าและการทำแห้งอาหาร เทคนิคการถนอมอาหารอย่างผสมผสาน
Minimal processing; principles and equipment in food production by thermal processing, chilling, freezing, food processing by using electromagnetic wave and food drying; hurdle technology.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |