เมนูหลัก
|
|
10402320 | เคมีอาหาร |
| Food Chemistry |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 4 (3-3-7) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | 10303320 |
| รายวิชาต่อเนื่อง: | 10402321 |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2567 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 10:30-12:00 | EA 206 | 103 | C | 12 | 12 | 0 | W | | | | | | ศุกร์ | 10:30-12:00 | EA 206 | 103 | C | | | | | | | | | | อังคาร | 13:00-16:00 | EA 409 | 103 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กรผกา อรรคนิตย์ อาจารย์ ดร.ศรัญญา สุวรรณอังกูร อาจารย์ ดร.จิตราพร งามพีระพงศ์ รองศาสตราจารย์ ดร.วิจิตรา แดงปรก | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | 02 | | พุธ | 11:00-14:00 | EA 409 | 103 | L | 30 | 30 | 0 | W | | | | | | อังคาร | 10:30-12:00 | EA 206 | 103 | C | | | | | | | | | | ศุกร์ | 10:30-12:00 | EA 206 | 103 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.ศรัญญา สุวรรณอังกูร อาจารย์ ดร.จิตราพร งามพีระพงศ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กรผกา อรรคนิตย์ รองศาสตราจารย์ ดร.วิจิตรา แดงปรก | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | 03 | | ศุกร์ | 13:00-16:00 | EA 409 | 103 | L | 30 | 30 | 0 | W | | | | | | อังคาร | 10:30-12:00 | EA 206 | 103 | C | | | | | | | | | | ศุกร์ | 10:30-12:00 | EA 206 | 103 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | รองศาสตราจารย์ ดร.วิจิตรา แดงปรก อาจารย์ ดร.ศรัญญา สุวรรณอังกูร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กรผกา อรรคนิตย์ อาจารย์ ดร.จิตราพร งามพีระพงศ์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description โครงสร้างและสมบัติขององค์ประกอบของอาหาร (น้ำ คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน วิตามิน แร่ธาตุ เอนไซม์ รงควัตถุ) สารเจือปนในอาหาร รวมทั้งสารพิษในอาหาร การเปลี่ยนแปลงทางเคมีที่เกิดขึ้นระหว่างกระบวนการแปรรูป การเก็บรักษา และการใช้ประโยชน์
The structure and properties of food components (water, carbohydrates, proteins, lipids, vitamins, minerals, enzymes, pigments); food additives and food toxicants; the chemistry of changes occurring during processing, storage, and utilization.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |