เมนูหลัก
|
|
10402330 | การควบคุมคุณภาพอาหาร |
| Food Quality Control |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2567 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 08:30-10:30 | EA 206 | 103 | C | 30 | 30 | 0 | W | | | | | | อังคาร | 13:00-16:00 | EA209 | 103 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | รองศาสตราจารย์ ดร.วิวัฒน์ หวังเจริญ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธีระพล เสนพันธุ์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | 02 | | พุธ | 11:00-14:00 | EA209 | 103 | L | 31 | 31 | 0 | W | | | | | | อังคาร | 08:30-10:30 | EA 206 | 103 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | รองศาสตราจารย์ ดร.วิวัฒน์ หวังเจริญ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธีระพล เสนพันธุ์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | 03 | | ศุกร์ | 13:00-16:00 | EA209 | 103 | L | 30 | 30 | 0 | W | | | | | | อังคาร | 08:30-10:30 | EA 206 | 103 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | รองศาสตราจารย์ ดร.วิวัฒน์ หวังเจริญ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธีระพล เสนพันธุ์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ปัจจัยคุณภาพ หลักการควบคุมคุณภาพโดยใช้วิธีการทางกายภาพ เคมี จุลชีววิทยา วิธีการวิเคราะห์ความแตกต่างและการยอมรับสำหรับการประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัสของอาหาร การใช้สถิติเพื่อการควบคุมคุณภาพ การสุ่มชักตัวอย่าง แผนภูมิควบคุม การใช้อุปกรณ์ตรวจวัดเพื่อการควบคุมคุณภาพในสายการผลิต
Quality factors, Principles of food quality control by physical, chemical and microbiological methods; analytical and affective methods of assessing sensory properties of food; statistical techniques for quality control; sampling method and control chart; using sensors for quality control in process line.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |