เมนูหลัก

10402330การควบคุมคุณภาพอาหาร
Food Quality Control
สังกัดวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2567 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 อังคาร08:30-10:30EA 206103C30300W    
  อังคาร13:00-16:00EA209103L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: รองศาสตราจารย์ ดร.วิวัฒน์ หวังเจริญ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธีระพล เสนพันธุ์
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
  02 พุธ11:00-14:00EA209103L31310W    
  อังคาร08:30-10:30EA 206103C      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: รองศาสตราจารย์ ดร.วิวัฒน์ หวังเจริญ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธีระพล เสนพันธุ์
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
  03 ศุกร์13:00-16:00EA209103L30300W    
  อังคาร08:30-10:30EA 206103C      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: รองศาสตราจารย์ ดร.วิวัฒน์ หวังเจริญ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธีระพล เสนพันธุ์
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
Course Description
ปัจจัยคุณภาพ หลักการควบคุมคุณภาพโดยใช้วิธีการทางกายภาพ เคมี จุลชีววิทยา วิธีการวิเคราะห์ความแตกต่างและการยอมรับสำหรับการประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัสของอาหาร การใช้สถิติเพื่อการควบคุมคุณภาพ การสุ่มชักตัวอย่าง แผนภูมิควบคุม การใช้อุปกรณ์ตรวจวัดเพื่อการควบคุมคุณภาพในสายการผลิต

Quality factors, Principles of food quality control by physical, chemical and microbiological methods; analytical and affective methods of assessing sensory properties of food; statistical techniques for quality control; sampling method and control chart; using sensors for quality control in process line.

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47