เมนูหลัก

10601321การท่องเที่ยวเชิงศิลปวิทยาการอาหาร
Gastronomic Tourism
สังกัดพัฒนาการท่องเที่ยว, พัฒนาการท่องเที่ยว
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2567 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 พฤหัสบดี09:00-12:00คาวบอยเธียเตอร101C50500W    
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: อาจารย์ ดร.ทิพย์วดี โพธิ์สิทธิพรรณ
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
หมายเหตุ: สำหรับนักศึกษาหลักสูตร 4 ปี ปกติ
Course Description
แนวคิดการท่องเที่ยวเชิงศิลปวิทยาการอาหาร รูปแบบประสบการณ์ด้านการท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้ที่มีอาหารเป็นสิ่งดึงดูดการท่องเที่ยวในแหล่งกำเนิดหรือต้นตำรับของอาหารพื้นถิ่นเทศกาลอาหารและเครื่องดื่ม ร้านอาหารที่มีชื่อเสียงหรือมีความเป็นเอกลักษณ์ของแหล่งท่องเที่ยวความสัมพันธ์ของอาหารท้องถิ่นในแหล่งท่องเที่ยวกับบริบททางสังคมและวัฒนธรรมประเด็นร่วมสมัยที่มีผลต่อการสร้างโอกาสทางธุรกิจและการเพิ่มมูลค่าในแหล่งท่องเที่ยวโดยใช้อาหารพื้นถิ่นเป็นฐาน

Concept of gastronomic tourism; forms of tourism experiences which food is the source of destination attraction. The exploration of food origin or local food as the purpose of tourism as well as wine and food festival and iconic restaurants. The relations of food heritage with the context of social and culture; topics and issues relating to tourism business opportunities and value added for local food based tourism destinations.

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47