เมนูหลัก
|
|
10302311 | เทคโนโลยีการหมัก |
| Fermentation Technology |
| สังกัด | วิทยาศาสตร์, เทคโนโลยีชีวภาพ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | 10302230 หรือ 10302200 |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2567 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 09:00-10:00 | วิทย์ 2402 | 105 | C | 27 | 26 | 1 | W | | | | | | ศุกร์ | 09:00-10:00 | วิทย์ 2402 | 105 | C | | | | | | | | | | อังคาร | 14:30-17:30 | วิทย์ 2405 | 105 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศรีกาญจนา คล้ายเรือง อาจารย์ ดร.มยุรา ศรีกัลยานุกูล ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ วงศ์พุทธิสิน | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | 02 | | ศุกร์ | 09:00-10:00 | วิทย์ 2402 | 105 | C | 28 | 28 | 0 | W | | | | | | ศุกร์ | 11:00-14:00 | วิทย์ 2405 | 105 | L | | | | | | | | | | อังคาร | 09:00-10:00 | วิทย์ 2402 | 105 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศรีกาญจนา คล้ายเรือง อาจารย์ ดร.มยุรา ศรีกัลยานุกูล ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ วงศ์พุทธิสิน | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ศึกษาวิธีการเตรียมอาหารเลี้ยงเชื้อ การฆ่าเชี้อ ปัจจัยที่สำคัญต่อกระบวนการหมักจลนพลศาสตร์การเจริญของเซลล์ในระบบการหมัก การเก็บเกี่ยวผลผลิตที่ได้จากการหมักและการนำไปใช้ประโยชน์ การขยายขนาดของถังหมักจากระดับห้องปฏิบัติการจนถึงระดับอุตสาหกรรม
Study of media preparation, sterilization, parameters in fermentation processes, fermentation kinetics, fermentation growth, harvesting and application of fermentation products. Scale-up of the fermentation processes from laboratory scale to industrial scale.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |