เมนูหลัก
|
|
10105473 | การผลิตไม้ผลนอกฤดู |
| Off Season Fruit Production |
| สังกัด | ผลิตกรรมการเกษตร, พืชสวน |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2567 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | เสาร์ | 09:00-11:00 | ไม้ผลบ้านโปง | 115 | C | 80 | 22 | 58 | W | | | | | | เสาร์ | 13:00-16:00 | ไม้ผลบ้านโปง | 115 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วินัย วิริยะอลงกรณ์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ความสำคัญของการผลิตผลไม้นอกฤดู หลักการแนวคิดในการผลิตผลไม้นอกฤดูที่สำคัญ ได้แก่ ลำไย มะม่วง มะนาว น้อยหน่า ทุเรียน สับปะรด และองุ่น การเตรียมการก่อนการชักนำ หรือบังคับให้ออกดอก การดูแลปฏิบัติขณะออกดอก ติดผล และการปฏิบัติต่อต้นไม้ภายหลังการเก็บเกี่ยวผลแล้ว
The importance of off season fruit production, principles and concepts in the off season production of importance fruit crops, e.g., longan, mango, lime, annona, durian, pineapple, and grape, the preparation prior flower forcing or induction, cultural practices during flowering, fruit setting and after harvest.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |