เมนูหลัก

11214314เทคโนโลยีอุตสาหกรรมการหมัก
Industrial Fermentation Technology
สังกัดมหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีชีวภาพทางอุตสาหกรรมเกษตร
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เงื่อนไขรายวิชา: 11214221
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2567 
รายชื่อ  

 แพร่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 อังคาร08:00-10:00N109:811811C505W    
  อังคาร13:00-16:00ST208803L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: รองศาสตราจารย์ ดร.วีรนันท์ ไชยมณี
รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพร จันทร์ฉาย
สำรองให้:เทคโนโลยีชีวภาพทางอุตสาหกรรมเกษตร ชั้นปี 34-0-4
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค: 28 ต.ค. 2567 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร 801 ห้อง 105 : 801
ผู้คุมสอบปลายภาค:
Course Description
หลักการอุตสาหกรรมการหมัก จลนพลศาสตร์ของการหมัก การแยก การคัดเลือก การเก็บรักษาและการปรับปรุงสายพันธุ์จุลินทรีย์ อาหารเพาะเลี้ยงจุลินทรีย์ การฆ่าเชื้อในกระบวนการหมัก การพัฒนากล้าเชื้อ การออกแบบถังหมัก เครื่องมือและการควบคุม การให้อากาศและการกวน การเก็บเกี่ยวผลิตภัณฑ์ การบำบัดของเสีย เศรษฐศาสตร์ของกระบวนการหมัก เทคโนโลยีใหม่ทางอุตสาหกรรมการหมักที่น่าสนใจ

Principle of industrial fermentation, fermentation kinetics, the isolation, selection, preservation and improvement of industrial micro-organisms, fermentation media, sterilization, the development of fermentation inoculum, fermenter design, instrument and control, aeration and agitation, product recovery and purification, effluent treatment, fermentation economics, new industrial fermentation technology

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47