เมนูหลัก
|
|
11214314 | เทคโนโลยีอุตสาหกรรมการหมัก |
| Industrial Fermentation Technology |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีชีวภาพทางอุตสาหกรรมเกษตร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | 11214221 |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2567 | | รายชื่อ | |
|
![](images/common/line/horz_1.gif)
| | แพร่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 08:00-10:00 | N109:811 | 811 | C | 5 | 0 | 5 | W | | | | | | อังคาร | 13:00-16:00 | ST208 | 803 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | รองศาสตราจารย์ ดร.วีรนันท์ ไชยมณี รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพร จันทร์ฉาย | | | | สำรองให้: | เทคโนโลยีชีวภาพทางอุตสาหกรรมเกษตร ชั้นปี 3 | 4-0-4 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | 28 ต.ค. 2567 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร 801 ห้อง 105 : 801 | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | ![](images/common/line/horz_1.gif) |
|
| Course Description หลักการอุตสาหกรรมการหมัก จลนพลศาสตร์ของการหมัก การแยก การคัดเลือก การเก็บรักษาและการปรับปรุงสายพันธุ์จุลินทรีย์ อาหารเพาะเลี้ยงจุลินทรีย์ การฆ่าเชื้อในกระบวนการหมัก การพัฒนากล้าเชื้อ การออกแบบถังหมัก เครื่องมือและการควบคุม การให้อากาศและการกวน การเก็บเกี่ยวผลิตภัณฑ์ การบำบัดของเสีย เศรษฐศาสตร์ของกระบวนการหมัก เทคโนโลยีใหม่ทางอุตสาหกรรมการหมักที่น่าสนใจ
Principle of industrial fermentation, fermentation kinetics, the isolation, selection, preservation and improvement of industrial micro-organisms, fermentation media, sterilization, the development of fermentation inoculum, fermenter design, instrument and control, aeration and agitation, product recovery and purification, effluent treatment, fermentation economics, new industrial fermentation technology
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |