เมนูหลัก
|
|
11104203 | การผลิตสุกร |
| Swine Production |
| สังกัด | สัตวศาสตร์และเทคโนโลยี, สัตวศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | รายวิชาต่อเนื่อง: | 11104304 |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2567 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 09:30-11:00 | AT 1413 | 112 | C | 200 | 162 | 38 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 08:00-09:30 | AT 1413 | 112 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เถลิงศักดิ์ อังกุรเศรณี อาจารย์ ดร.วันทมาส จันทะสินธุ์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ระบบการผลิตสุกรและการพัฒนาการผลิตสุกรในประเทศไทย หลักการพื้นฐานของการผลิตสุกร รวมถึงพันธุ์สุกร สรีรวิทยาการสืบพันธุ์ของสุกรและการผสมพันธุ์สุกร อาหารและการให้อาหารสุกร โรงเรือนและอุปกรณ์การเลี้ยงสุกร ประสิทธิภาพการผลิตสุกรและการตลาดสุกร หลักการสุขาภิบาล การป้องกันโรคและโรคที่สำคัญในสุกร
History of swine production, swine production systems and the development of swine production in Thailand, basic principle of swine production including swine breeds, reproductive physiology of swine and breeding, swine feed and feeding, swine housing and equipment, production efficiency of swine and swine marketing, swine sanitation, disease prevention and important diseases of swine
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |