เมนูหลัก

พส452เทคโนโลยีการผลิตผัก
Vegetable Production Technology
สังกัดผลิตกรรมการเกษตร, พืชสวน
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เงื่อนไขรายวิชา: พส301
รายวิชาต่อเนื่อง:พส444
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2565 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 จันทร์08:00-10:00Lec.พืชผัก116C54540W    
  จันทร์13:00-16:00LAB.พืชผัก116L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีดา นาเทเวศน์
รองศาสตราจารย์ ดร.สิริวัฒน์ สาครวาสี
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
Course Description
ศึกษาถึงการนำเทคโนโลยีมาใช้ในขบวนการผลิตผัก โดยการวางแผนการผลิตผัก ชนิดและพันธุ์ การผลิตต้นกล้า จัดวางระบบน้ำ การผลิตผักในรูปแบบผักอินทรีย์ ผักในโรงเรือน ผักไฮโดรโพนิคส์ ผักปลอดสารพิษ รวมทั้งการดูแลรักษาผักตามระบบการเพาะปลูกที่ดี

Learning technology utilization for vegetable production process by planning of using type and cultivar of plants, seeding productions, water managements, organic vegetable production, protected vegetable productions, hydropronic productions,
safety vegetable production and vegetable production according to good agricultural practice.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47